Nam diễn viên phim Việt giờ vàng từng nhận cát-xê 50 nghìn và cú xoay mình đáng ngưỡng mộ

08/06/2024 08:30

Từng vắng bóng thời gian dài trên màn ảnh do chuyển hướng công việc, khi trở lại nam diễn viên đánh dấu bằng loạt vai trong phim giờ vàng.

Tuấn Tú đang góp mặt trong bộ phim phát sóng giờ vàng “Người một nhà”. Bộ phim xoay quanh tình cảm của 2 anh em sinh đôi Trí (Duy Hưng) - Tuệ (Tuấn Tú).

Giải trí - Nam diễn viên phim Việt giờ vàng từng nhận cát-xê 50 nghìn và cú xoay mình đáng ngưỡng mộ

Tuấn Tú trong Người một nhà.

Ngoài đời, tuy Tuấn Tú hơn Duy Hưng năm tuổi, nhưng trong phim, Tuấn Tú đóng vai em trai sinh đôi của Duy Hưng. Họ đối lập nhau về tính cách, số phận nhưng chung tình yêu thương, quan tâm, bảo vệ nhau.

Chia sẻ với báo chí, diễn viên Tuấn Tú nói, đây là bộ phim lấy đi của anh rất nhiều cảm xúc.

“Tôi đã khóc rất nhiều khi đóng Người một nhà. Ở ngoài đời, tôi cũng có một người anh trai. Anh em chúng tôi cũng có tình cảm như thế, luôn chăm sóc bảo vệ nhau. Khi nhận được lời mời đóng Người một nhà, tôi đã khóc từ khi đọc kịch bản. Ra đến trường quay, tôi khóc rất nhiều. Tôi còn đùa với đạo diễn, anh ấy cần phải trả thêm cát-xê khóc cho tôi”, Tuấn Tú kể lại.

Giải trí - Nam diễn viên phim Việt giờ vàng từng nhận cát-xê 50 nghìn và cú xoay mình đáng ngưỡng mộ (Hình 2).

Tuấn Tú được "đo ni đóng giày" cho vai Tuệ - một người em trai giàu tình cảm. Ảnh: VTV.

Tuấn Tú từng vắng bóng màn ảnh thời gian dài, gần 10 năm khi chuyển hướng công việc. Năm 2019 anh trở lại màn ảnh với vai Quốc trong phim "Về nhà đi con". Kể từ đó đến nay, Tuấn Tú tham gia đều đặn các phim trên sóng giờ vàng. Trong loạt phim đánh dấu sự trở lại, Tuấn Tú chia sẻ, có 2 tác phẩm khiến anh nhớ nhất bởi sau khi hết phim, anh đã có được rất nhiều mối quan hệ anh em, bạn bè thân thiết, đó là "Anh có phải là đàn ông không" và "Người một nhà”.

Hơn 10 năm trước, Tuấn Tú được coi là gương mặt trẻ triển vọng của màn ảnh Việt. Anh vụt sáng nhờ vai chính trong phim điện ảnh "Đường thư", sau đó là "Vũ điệu tử thần", "Hà Nội Hà Nội"...

Giải trí - Nam diễn viên phim Việt giờ vàng từng nhận cát-xê 50 nghìn và cú xoay mình đáng ngưỡng mộ (Hình 3).

Tuấn Tú tham gia đóng phim từ năm 18 tuổi, với vai diễn trong: "Đường thư".

Diễn viên tâm sự, anh không quên bất kì bộ phim nào anh từng đóng dù hơn một thập kỷ đã trôi qua. Thậm chí, có lần anh nhận mức cát-xê 50.000 đồng đã đủ vui sướng, hãnh diện.

"Mọi người biết đến tôi qua vai chính đầu tay trong “Đường thư", nhưng thực chất lần đầu tôi đóng phim là vai phụ trong phim “Sự thật" của NSND Bạch Diệp. Lúc đấy, cô Bạch Diệp còn không biết tôi là ai vì tôi chỉ xuất hiện mỗi bóng lưng. Khi nhận cát-xê 50.000, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Hồi đó, tôi chỉ ước ao được đóng vai nào mà lộ cả mặt là mừng lắm rồi", Tuấn Tú kể lại.

Sau một vai chỉ lộ tấm lưng, Tuấn Tú có cú xoay mình để trở thành tân binh sáng giá. Anh lọt vào "mắt xanh" của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng và được giao vai Hoàng An trong "Đường thư".

Tuấn Tú sinh năm 1984 trong gia đình được cho là gia thế. Bố anh từng công tác tại Bộ Công Thương, là cựu tham tán thương mại Việt Nam tại New Zealand và Philippines.

Khi được hỏi: “Anh nghĩ thế nào khi nhiều người cho rằng anh đi đóng phim không phải chịu bất cứ áp lực nào về cát-xê, thu nhập, bởi sinh ra trong gia đình giàu có, gia thế?”, Tuấn Tú nói: “Tôi xin đính chính luôn là nhà tôi không giàu. Bố mẹ tôi là công viên chức nhà nước, nên không thể giàu được. Gia đình tôi không phải là đại gia (cười) .

Như đã chia sẻ, tôi cũng có anh trai - chúng tôi gắn bó, yêu thương nhau như trên phim 'Người một nhà'. Bởi, do đặc thù công việc, bố mẹ tôi trước đây đi công tác triền miên ở các quốc gia khác. Anh em chúng tôi ở nhà với bà. Chúng tôi chăm sóc, bảo vệ cho nhau. Cả thơ ấu, chúng tôi lớn lên cùng nhau như vậy, khi bố mẹ xa nhà. Bởi vậy, từ khi đọc kịch bản 'Người một nhà', tôi đã rất xúc động”.

Tuấn Tú có tuổi trẻ đáng nhớ khi anh kinh qua nhiều công việc khác nhau, ở các lĩnh vực khác nhau, với nhiều trải nghiệm.

Anh được biết đến là diễn viên làm nhiều nghề. Khi còn nhỏ, Tuấn Tú từng là cầu thủ khoác áo đội tuyển bóng đá U13 và U15 CLB Hà Nội ở vị trí thủ môn. Anh chuyển sang đội U16 Thể Công và giúp đội tuyển giành được chức vô địch U16 toàn quốc.

Sau một chấn thương, anh giã từ sự nghiệp sân cỏ và chuyển hướng thi vào Đại học Sân khấu Điện ảnh. Anh tham gia làm người mẫu, đóng phim, MC dẫn chương trình truyền hình.

Tuấn Tú từng có quãng thời gian dừng đóng phim khi chuyển công tác sang Trung ương Đoàn, sau đó giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Thanh niên.

Tùng Lâm (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Nam diễn viên phim Việt giờ vàng từng nhận cát-xê 50 nghìn và cú xoay mình đáng ngưỡng mộ" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0359 276 785 hoặc gửi về địa chỉ email ([email protected]).